Tải Game Mobile Online


Kho tải game cho điện thoại di động online.

Tai game moi nhat Tai game hay nhat Tai game online Tai game offline
Game Mới Nhất Game Hay Nhất Game Online Game Offline
 
Game Java Game Android Game iOS Game Kinh Điển
 

Cờ Ca rô – Trò chơi còn mãi với thời gian

200 lượt xem - Ngày đăng: 01-09-2013

Cờ ca rô là một trò chơi bàn cờ theo chiến thuật trừu tượng với nhiều tên gọi khác nhau và là trò chơi thông dụng trên toàn thế giới. Tuy luật chơi ở nhiều nơi có khác nhau nhưng luật cơ bản là hai bên đi những nước đi( được ký hiệu bằng chữ X – O hoặc bằng quân cờ đen –trắng). Bên nào có 5 quân liền nhau trên một cột, trên một đường chéo hoặc một hàng thì bên đó thắng.

Co caro

LUẬT CHƠI CƠ BẢN
– Ván cờ được chơi trên bàn cờ với 15×15 dòng kẻ ( bàn cờ trung bình). Người đi trước sẽ đi vào tâm của bàn cờ tức là giao của cột 8, hàng 8.
– Hai bên thay nhau đi những nước cờ được ký hiệu bằng chữ X-O
– Bên nào có đường 5 quân liền nhau trên một hàng, một cột hoặc một đường chéo là người thắng cuộc
– Nếu đi được 5 quân liền nhau nhưng bị đối phương chặn trước 2 đầu thì sẽ không được coi là thắng cuộc
– Các nước cờ phải đi vào giao điểm của hai đường thẳng và không được thay đổi khi đã xuất nước cờ.
– Nước cờ sau không được trùng với nước cờ đã được đi trước

VÌ SAO CỜ CA RÔ TỒN TẠI ?
Cờ ca rô có một lịch sử lâu đời mà đến nay còn nhiều tranh cãi về nguồn gốc ra đời của trò chơi này. Xuất hiện 2000 năm trước Công Nguyên tại Hoàng Hà, Trung Quốc nhưng nhiều nhà khoa học còn tìm thấy những bằng chứng cho thấy cờ ca rô xuất hiện ở Hy Lạp cổ đại và ở Châu Mĩ trước thời Colombo. Kể từ khi ra đời đến nay, cờ ca rô có nhiều thay đổi về cách chơi và luật chơi cùng nhiều biến thể của nó.

Hiện nay tồn tại 3 kiểu chơi phổ biến nhất:
– Surewin: chính là Gomoku. Nước tấn công thứ 2 của người đi đầu tiên ngay gần nước cờ 1 trong bán kính 1-2 ô. Như thế khả năng phòng thủ của người đi sau sẽ rất thấp. Cách chơi này đem lại lợi thế cho người chơi đầu tiên. Thường ván cờ sẽ kết thúc sau khoảng 13-15 bước đi
– Open: cách chơi này được các cao thủ cờ đặc biệt ưa chuộng. Điểm khác biệt của cách chơi này là nước thứ 2 của người đi trước phải cách nước đầu tiên của mình tối thiểu 3 ô.
– Open Cheap: Cách chơi này có sức tấn công không thua kém với cách chơi của Surewin. Nước thứ 2 của người đi trước cách nước đầu tiên từ 2-3 ô và phải ngược với hướng phòng thủ của đối phương. Nếu người chơi biết cách phát triển và kiểm soát quân thì mới dành chiến thắng. Đòn thế này giống như con dao 2 lưỡi –chuyển thắng thành bại nếu chỉ mắc một sai sót nhỏ, người chơi sẽ mất thế chủ động trên ván cờ và nhanh chóng bị thua thế cờ.

Cờ ca rô là một trò chơi không cần không gian và phù hợp với mọi lứa tuổi. Chỉ cần một tờ giấy có kẻ ô vuông, 2 cái bút và 2 người chơi là đã hình thành một ván cờ. Trò chơi này đặc biệt được các bạn học sinh, sinh viên ưa chuộng. Tính giải trí cao, không tốn nhiều thời gian, chơi luân phiên được với nhiều người, đòi hỏi người chơi phải tính toán, linh hoạt, có kỹ năng “lừa” đối phương khi xuất các nước cờ.

Không chỉ phát triển offline, các hình thức chơi cờ ca rô còn phát triển trên webgame và còn được tích hợp sẵn trong iWin Online, chơi trên điện thoại di động giúp người yêu thích trò chơi này có thể chơi đượ mọi lúc mọi nơi.

Vân Anh

Chuyên mục

Home
Tin tức & Sự kiện
Tải Game mobile Mới nhất
Tải Game Hay nhất
Tải Game Online
Tải Game Offline
Tải Game Android
Tải Game iOS
Truyện ngắn đặc sắc
Điều khoản & Điều kiện | Hướng dẫn Cài đặt & Gỡ bỏ game
Lên đầu trang
Tải game online, Vo Lam mobile
© Copyright 2016 TaigameOnline.vn